Hướng dẫn cài đặt Windows trên Laptop CPU Intel Gen 11

CPU Intel Gen 11 là gì ?

CPU Intel Gen 11 dùng công nghệ Intel Rapid Storage Technology, với công nghệ mới này thì dữ liệu từ ổ cứng SSD sẽ đi trực tiếp vào CPU, chứ nó không thông qua Chipset như ở thế hệ chip xử lý cũ trước đó.

Công nghệ này mới được ra mắt nên ở thời điểm hiện tại, Windows 10 version 20H2 vẫn chưa hỗ trợ driver một cách tốt nhất.

Các bước cài đặt Windows trên CPU Intel Gen 11

+ Bước 1: Bạn hãy tạo chiếc USB NHV BOOT trước. USB cứu hộ này sẽ boot được trên máy tính sử dụng chip thế hệ mới và hỗ trợ nhận Touchpad tất cả các loại Laptop Intel và AMD thế hệ mới.
Tải về driver IRST giúp nhận diện ổ cứng Laptop sử dụng chip Intel gen 11: download
CPU Intel Gen 11

Bước 2: Bạn truy cập vào Mini Windows. Để biết máy tính sử dụng CPU Gen 11 bạn có thể mở CPU-Z và xem thông tin như hình ảnh bên dưới.

CPU Intel Gen 11

Bước 3: Bây giờ bạn hãy mở MiniTool Partition Wizard => xóa phân vùng đã cài Windows trước đó đi, hoặc chia lại ổ cứng nếu như Laptop bạn đang mới nguyên.

Nói chung là bạn hãy tạo ra 1 phân vùng Unallocated với dung lượng khoảng 50GB trở lên. Tùy theo nhu cầu sử dụng của bạn.

CPU Intel Gen 11

Bước 4: Bước này thì bạn hãy mout file ISO Windows ra ổ đĩa ảo và bắt đầu cài đặt thôi. Bạn chạy file setup.exe để bắt đầu quá trình cài đặt. Bước này các bạn thao tác cài đặt như thông thường.

Bước 5: Đến phần này thì bạn hãy chọn Load Driver.

CPU Intel Gen 11

Bạn nhấn vào nút Browse như hình bên dưới.

Sau đó chọn đến thư mục IRST-INTEL-GEN 11 để thực thiện thêm driver IRST thì máy tính.

Bạn chọn Next như hình bên dưới.

Bước 6: Bạn hãy chọn chính xác phân vùng Unallocated đã chuẩn bị trước.

Tiếp theo các bạn chờ đợi quá trình cài đặt hoàn tất. Chúc các bạn cài đặt thành công!

guest
5 Bình luận
Mới nhất
Cũ nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Chung
Chung
04/11/2021 10:54 chiều

Có cách nào cài win 7 trên intell gen 11 không anh Lê Hà? Máy em vẫn nhận ổ cứng bình thường sau khi cài xong Win 7 iso trên win pe khi boot lên bị báo lỗi luôn. Em dùng Nitro 5 eagle intel core I7 gen 11 ạ. Thank anh!

HÀngọc
HÀngọc (@ngoc-ha)
Reply to  Chung
16/11/2021 7:58 sáng

cài Win ảo lên dùng nhé

Trần Đăng
Trần Đăng
30/10/2021 1:03 chiều

NVH Boot thì khi mình chạy vào là nhận được ổ cứng trong MiniTool Partition Wizard không bạn? hay là phải cài thêm driver IRST (Xin hướng dẫn add driver vào nếu cần nha) mình vào để bung ghost chứ ko phải cài win.
Cảm ơn ADMIN Nhiều nhé